Categories
UFABET บทความ

ufabet168 เผยประวัติกองหน้าทีมบราซิล “เนย์มาร์”

เปิดประวัติ เนย์มาร์ ดา ซิลวา ซานโตส จูเนียร์ โดย ufabet168


ufabet168 ขอนำเสนอประวัตินักเตะ ดาวจรัสแสง ทีมชาติบราซิล

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เนย์มาร์

ชื่อเต็ม : เนย์มาร์ ดา ซิลวา ซังตุส ฌูนีโยร์ ( Neymar da Silva Santus Júnior )

วันเกิด: 5 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1992 ( 26 ปี )

เกิดที่ : โมฌีดัสกรูซิส, บราซิล

สัญชาติ : บราซิล

ส่วนสูง : 1.75 เมตร ( 5 ฟุต 9 นิ้ว )

ตำแหน่ง : กองหน้า

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เนย์มาร์

ช่วงปี 1999 เนย์มาร์ ย้ายที่อยู่อาศัยไปยัง เมืองเซา วิเซนเต้ ซึ่ง ถือเป็นก้าวแรกที่เขา ได้เริ่มเล่นฟุตบอลให้กับทีม Portuguesa Santista และต่อมา จึงได้ย้ายไปยังทีมที่มีชื่อเสียงมากกว่า อย่าง Santos และได้ตัดสินใจเซ็นสัญญาในปี 2003

เมื่อ เนย์มาร์ อายุได้ 14 ปี ก็มีโอกาส ได้เดินทาง ไปยังประเทศสเปน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการแข่งขันฟุตบอล ในทีมเรอัล มาดริด เมื่ออายุ 15 ปี ก็สามารถสร้างรายได้ จากการเล่นฟุตบอล ได้เดือนละ 100,000 รีล (ประมาณ 1.4 แสนบาท) และเมื่อเขาอายุได้ 16 ปี ก็สามารถเพิ่มเงินเดือน ของตนเอง ได้ถึง 125,000 รีล (ประมาณ 1.8 แสนบาท)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เนย์มาร์

ในช่วง ฟุตบอลโลก ปี 2014 ที่ ประเทศบราซิล ได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพ ในการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก ในรอบการแข่งขันนักสุดท้าย เนย์มาร์ สามารถทำประตูได้ในนาทีที่ 17 ในการได้พบกับ แคเมอรูน ซึ่งถือเป็นลูกที่ 100 ที่ทีมชาติบราซิล สามารถทำประตูได้ และยังเป็นลงสนามฟุตบอลโลกนัดที่ 100 ของทีมชาติบราซิลอีกด้วย

แต่ต่อมา หลังจากมาถึง 8 ทีมสุดท้าย ในรอบการแข่งขันฟุตบอลโลก ทีมชาติบราซิลได้พบกับ โคลอมเบีย ก็สามารถคว้าชัยชนะได้ 2 ประตูต่อ 1 แต่ก็เกิดเรื่องที่ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อ เนย์มาร์ ได้รับบาดเจ็บบริเวณสันหลังหลังจากการ เข้าปะทะ อย่างจัง กับ ฮวน กามีโล ซูญีกา กองหลังจากทีมชาติโคลอมเบีย ถึงขั้นกระดูกร้าว

ทำให้กองหน้าบราซิลอย่าง เนย์มาร์ ต้องงด การลงสนามในช่วงฟุตบอลนี้ และ ต่อมาทีมชาติบราซิล ก็แพ้ ให้กับทีมชาติ เยอรมัน ไป 1-7 ทำให้หมดสิทธิ์ ที่จะเข้ารอบไปแข่งขัน ในนัดชิงชนะเลิศ

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

เนย์มาร์ ในปัจจุบัน เขาเป็นนักฟุตบอล ชาวบราซิล ที่เล่นให้กับ ปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง ในตำแหน่งกองหน้า ซึ่ง ก่อนหน้านี้ เขาได้ร่วมทัพกับสโมสร บาร์เซโลนา ก่อนตัดสินใจ ย้ายไปร่วมทีมที่อยู่ในปัจจุบัน ทำให้เขากลายเป็นนักฟุตบอล ที่มีค่าตัวที่แพงที่สุดในโลก ถึง 222 ล้านยูโร หรือ 198 ล้านปอนด์ (ประมาณ 8,910 ล้านบาทของประเทศไทย)

 

ความสำเร็จบนเส้นทางนักฟุตบอลของเนย์มาร์

ufabet356 แทงบอลออนไลน์ ในปี พ.ศ. 2554 เนย์มาร์ สามารถพาทีมซานโตส คว้าถ้วยแชมป์ Copa Libertadores เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ พ.ศ. 2506 จนทำให้มีข่าวว่า ทีมเรอัล มาดริด สนใจที่จะดึงตัวเนย์มาร์ไปอยู่ด้วย และพร้อมที่จะเซ็นสัญญาล่วงหน้าทันที จนทำให้ประธานสโมสรซานโตส ตัดสินใจขยายสัญญากับเนย์มาร์ออกไป ในปีเดียวกันนี้ เนย์มาร์ยังได้รับรางวัล FIFA Puskas Award ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับลูกยิงสุดสวยในแต่ละฤดูกาล และเขายังได้รับรางวัล นักฟุตบอลดีเด่นของทวีปอเมริกาใต้ ประจำปี พ.ศ. 2554 อีกด้วย

ต่อมา ในปี พ.ศ. 2555 เนย์มาร์สามารถพาทีม ซานโตส คว้าถ้วยแชมป์ฟุตบอลลีกได้อีกครั้ง เขาพังประตูไปได้ถึง 20 ประตูและได้รับการโหวตให้เป็นนักฟุตบอลยอดเยี่ยมประจำฤดูกาลและกองหน้ายอดเยี่ยม อีกครั้งยังมีชื่อเข้าชิงรางวัล  2012 FIFA Puskas Award และได้รับรางวัล นักฟุตบอลดีเด่นของทวีปอเมริกาใต้ ประจำปี พ.ศ. 2555 ซึ่งในปีนี้ ก็มีข่าวออกมาว่า ทางสโมสรซานโตส ได้ตัดสินใจที่จะขายเนย์มาร์ ให้กับยอดทีมจากสเปนอย่างทีม บาร์เซโลน่า แล้ว แต่เนย์มาร์ก็ออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าว จนกระทั่งวันที่ 25 เมษายน 2556 ที่คุณพ่อและตัวแทนของเนย์มาร์ได้ออกมาเผยว่า เนย์มาร์ได้ย้ายไปอยู่กับทีมบาร์เซโลน่า และสุดท้าย ในวันที่ 26 พฤษภาคม 2556 เนย์มาร์ก็ได้กล่าวอำลาทีมซานโตสทั้งน้ำตา เพื่อที่จะไปตามล่าฝันที่ประเทศสเปน

 

 

UFABET369

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร >> UFABET369

ติดตามข่าวสารต่าง ๆ ได้ที่นี่